Trong 2 ngày 04 - 05/6/2022, tại Trường đại học Tây Bắc đã diễn ra Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022. Dự Lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ; đồng chí Phạm Hồng Quất, Cục Trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng, phó hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và Đại học Tây Bắc; đoàn viên, thanh niên trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La và một số trường THPT trên địa bàn.     

 

              Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã thu hút 28 ý tưởng, dự án của các cá nhân, đoàn viên thanh niên, học sinh các cấp tham dự. Theo đánh giá của ban tổ chức, các dự án khá đa dạng, thể hiện ở nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực về nông nghiệp, du lịch, chuyển đổi số được quan tâm. Ban giám khảo đã xem xét từng nội dung, ý tưởng lựa chọn 10 dự án có điểm số cao nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi. Đối với những dự án được giải sẽ được hỗ trợ kết nối với Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, trở thành hạt giống trong vườn ươm khởi nghiệp, từ đó phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp trở thành những mô hình khởi nghiệp, phát triển kinh tế thành công tạo ra việc làm, thu nhập cho đoàn viên, thanh niên để góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.     

           Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo nhằm khuyến khích, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của lớp trẻ tạo ra các sản phẩm, mô hình hữu ích có khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống, sản xuất và đem lại hiệu quả cao. UBND tỉnh giao cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức có liên quan để triển khai thực hiện. Các ý tưởng được thể hiện ở nhiều lĩnh vực của đời sống, như: Nông nghiệp, chế biến, sản xuất kinh doanh, sản xuất kinh doanh gắn với du lịch, dịch vụ du lịch, sáng  tạo     kỹ thuật, giáo dục, công nghệ thông tin.      

          Kết quả cuộc thi, 1 giải nhất của tác giả Nguyễn Văn Tuấn, HTX Tuổi trẻ 26-3 đến từ huyện Yên Châu, với ý tưởng trồng và chế biến các sản phẩm từ hoa đu đủ đực; 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích.      

          PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng – Phó hiệu trưởng, đại diện cho Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham dự lễ bế mạc và trao giải thưởng của Nhà trường cho các đội giải ba cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022.     

img1.jpg


Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Văn Tuấn.     

img2.jpg

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các nhóm tác giả.     

img3.jpg

                

PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trao giải ba cho các tác giả, nhóm tác giả.     

 

img4.jpg

Nhóm tác giả nhận giải khuyến khích.     

          Cũng trong sáng ngày 05/6/2022, tiếp tục chuỗi sự kiện Ngày hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022, đã diễn ra buổi giao lưu tuổi trẻ khởi nghiệp - Talkshow và Tọa đàm vai trò của FinTech trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.           

         Các đại biểu đã được các chuyên gia, diễn giả Tỉnh đoàn Sơn La, đại diện Đoàn thanh niên của 4 Bộ: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Công Thương; Bộ Khoa học và Công nghệ; Trường Đại học Tây Bắc và sự đồng hành của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Fintech nhằm giao lưu và trao đổi sâu hơn về vai trò của nhà trường, đoàn thanh niên và giới trẻ tỉnh trong việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn tiêu thụ nông sản, du lịch bản địa, trong đó có ứng dụng công nghệ tài chính mang một vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh phát triển kinh tế số.     

img5-1.jpg

Giao lưu tuổi trẻ khởi nghiệp – Talkshow và Tọa đàm vai trò của FinTech trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.